5 lợi ích khi thuê dịch vụ Marketing bên ngoài12 min read

Đăng ngày
01/11/2022
Tác giả / Reviewer
Lê Cường

Nội dung

Marketing chính là công cụ tuyệt vời để quảng bá thương hiệu mở rộng quan hệ với khách hàng. Để thực làm marketing đòi hỏi phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau mà một người không thể đảm nhiệm xuể. Đó là lý do tại sao các Agency Marketing ra đời. Vậy Agency Marketing là gì? và nó đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp bạn khi sử dụng?

1. Agency Marketing là gì?

Marketing đang ngày càng trở nên vô cùng quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các marketing agency lần lượt được thành lập. Vậy Agency Marketing là gì?

Agency marketing là gì ?

 

Agency marketing là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông, tiếp thị quảng cáo chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu và thúc đẩy các hoạt động quảng bá truyền thông sản phẩm và dịch vụ.

Dịch vụ mà Agency Marketing cung cấp cho doanh nghiệp bao gồm nhiều lĩnh vực như: thiết kế website, xây dựng chiến lược thương hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, dịch vụ content marketing, dựng phim, dịch vụ SEO tổng thể… 

Tùy vào quy mô của Agency marketing mà họ sẽ cung cấp một hoặc tất cả các lĩnh vực kể trên. 

Hiện nay cũng có 2 luồng ý kiến về việc thuê Agency marketing và xây dựng đội ngũ marketing cho riêng mình. Hãy tìm hiểu về sự khác nhau của 2 loại hình này dưới đây.

2. Sự khác nhau giữa Agency marketing và Marketing in house

Mỗi mô hình Marketing sẽ có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và lợi ích của doanh nghiệp mà sẽ cân nhắc và lựa chọn mô hình marketing phù hợp. 

So sánh sự khác nhau giữa Marketing In House và Agency Marketing

Điểm khác nhau giữa Marketing In House và Agency Marketing được thể hiện trong bảng dưới đây: 

Đặc điểm Marketing in houseAgency Marketing
Khái niệmLà phòng ban thuộc quyền quản lý của doanh nghiệpLà công ty riêng biệt chuyên cung cấp dịch vụ marketing hỗ trợ doanh nghiệp
Khách hàng và dự ánChuyên sâu về một lĩnh vực hay sản phẩm cụ thể Đa dạng về nhiều lĩnh vực và đối tượng khách hàng khác nhau
Khối lượng công việcThông thường một người sẽ làm đa nhiệm tại công tyMỗi một công việc sẽ có một bộ phận phụ trách riêng
Sự sáng tạoNhân viên tập trung vào một lĩnh vực duy nhất, nên sẽ hiểu được sâu sắc về màu sắc của thương hiệu, tuy nhiên lại hạn chế sức sáng tạo liên tục.Nhân viên tiếp xúc va chạm với nhiều dự án và nhiều lĩnh vực khác nhau .Nên sức sáng tạo liên tục của nhân viên được nâng cao hơn các In-house Marketer.
Chi phí thuêMất nhiều chi phí xây dựng, vận hành, trả lương cho nhân viênChi phí thuê chỉ bằng tiền trả lương cho 1 tới 2 nhân viên trên dự án


Marketing In House sẽ tập trung toàn tâm toàn lực vào dự án của công ty bạn với những chiến dịch quảng bá thương hiệu lâu dài. Marketing Agency sẽ hỗ trợ bạn trong những dự án ngắn. Để hoàn thành các dự án đúng thời điểm đã để ra đòi hỏi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 

Hiện nay, những doanh nghiệp vừa và nhỏ khá e ngại khi xây dựng phòng ban marketing tại doanh nghiệp vì: 

  • Chi phí hoạt động tốn kém. 
  • Một người phải làm nhiều việc nên hiệu quả công việc không cao.
  • Hạn chế sự sáng tạo.

Dịch vụ thuê Agency Marketing chính là sự lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp trong hoàn cảnh này. Vậy Agency marketing đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

3. 5 lợi ích của thuê dịch vụ marketing bên ngoài

3.1. Đội ngũ nhân sự có kiến thức chuyên môn, kỹ năng cứng trong nghề.

Đối với một doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc thuê nhân sự để đảm nhiệm các công việc như SEO, Facebook Ads, Google Ads, thiết kế website, sáng tạo nội dung, thiết kế đồ họa,…là quá khó hoặc phải trả chi phí rất cao. 

Đội ngũ nhân sự tại các Agency Marketing có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao

Nếu chỉ thuê một nhân viên để làm hết tất cả nhiều công việc, chắc chắn sẽ không thể nào đảm bảo được chất lượng và hiệu quả công việc..

Tuy nhiên, bằng việc thuê ngoài dịch vụ marketing tổng thể của các Agency chuyên nghiệp, bạn sẽ sở hữu đội ngũ nhân sự là chuyên gia trong từng lĩnh vực. 

Họ được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như những phương tiện tốt nhất để giúp tối ưu hóa chiến dịch marketing của bạn. Bên cạnh đó doanh nghiệp bạn cũng có thể kiểm tra và điều chỉnh công việc theo ý muốn.

3.2. Tiết kiệm chi phí hoạt động, tối ưu bộ máy nhân sự

Khi thuê dịch vụ Marketing bên ngoài sẽ tối ưu được chi phí hoạt động lớn


Để tối ưu hóa chi phí thuê và xây dựng phòng ban, những doanh nghiệp sẽ không thuê một đội quân marketing mà thay vào đó sẽ tuyển quản lý. Họ có nhiệm vụ tìm kiếm đối tác, đánh giá kế hoạch, giám sát chất lượng và đảm bảo các dự án thực hiện đúng tiến độ.

Đối với hoạt động triển khai dự án marketing sẽ do Agency Marketing được doanh nghiệp hợp tác thực hiện. Nhờ việc thuê Agency Marketing, mà doanh nghiệp giảm bớt được chi phí thuê nhân sự, đào tạo và chính sách & phúc lợi cho nhân viên. 

3.3. Cập nhật thông tin mới nhất và gia tăng sự sáng tạo liên tục 

Agency cập nhật thông tin nhanh, bắt kịp xu hướng và sáng tạo liên tục

 

Trong kỷ nguyên số 4.0, các xu hướng mới được hình thành và phát triển liên tục. Để không bị tụt lại sau đối thủ cạnh tranh, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt nhanh chóng các xu hướng mới càng sớm càng tốt.

Vì là môi trường mở nên các Agency luôn đề cao sự sáng tạo và đổi mới, luôn luôn cập nhật những xu thế mới nhất và những công nghệ hiện đại vào hoạt động marketing. 

Việc thuê các Agency thực hiện dự án marketing, doanh nghiệp sẽ có một cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm và dịch vụ của mình. Đồng thời, sẽ dễ dàng bắt kịp với các xu hướng mới của thời đại.

3.4. Tiết kiệm thời gian triển khai dự án

Để có thể hoàn thành một chiến dịch marketing bài bản, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tìm kiếm nhân sự, đào tạo kiến thức kỹ năng, chuẩn bị công cụ phù hợp đến việc lên kế hoạch và xây dựng quy trình quản lý dự án. Quá trình này mất rất nhiều thời gian và công sức đòi hỏi nhân viên có kiến thức và kỹ năng.

Tuy nhiên khi thuê các agency, họ đã có sẵn nhân sự, kế hoạch, quy trình cụ thể và cả những kinh nghiệm thực chiến trong nhiều dự án. Nhờ đó, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian triển khai chiến dịch marketing và góp phần đẩy tiến trình của dự án mới ra thị trường một cách nhanh chóng hơn. 

3.5. Giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra

Dựa vào kinh nghiệm trong nghề, Agency có thể giảm thiểu các rủi ro không đáng có

 

Không có một dự án nào mà không xảy ra những rủi ro, tuy nhiên bạn có thể hạn chế rủi ro bằng cách thuê Agency Marketing. 

Với kinh nghiệm làm việc với nhiều doanh nghiệp khác nhau, họ có thể giúp doanh nghiệp bạn dự báo những rủi ro có thể phát sinh và tìm cách làm giảm đi mức độ thiệt hại của dự án. 

4. Giới thiệu về BMS Global 

BMS Global là một Agency Marketing “chính hiệu” với đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm chuyên môn hóa trong từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, BMS Global đã thực hiện thành công khá nhiều dự án lớn nhỏ về đa dạng các lĩnh vực như cơ khí, nội thất, vận chuyển, nha khoa, thời trang,… 

Khách hàng đến với BMS Global với sự tin tưởng và nhận lại sự hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. 

Với dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp, chúng tôi mang đến sự phát triển toàn diện cho doanh nghiệp trên con đường hoạt động lâu dài. 

Cùng BMS Global – Nâng tầm doanh nghiệp bạn!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Bài viết liên quan