7 Lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế website mới nhất năm 202213 min read

Đăng ngày
17/10/2022
Tác giả / Reviewer
Lê Cường
Lợi ích của Website đối với doanh nghiệp là gì

Nội dung

Website đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong thời đại công nghệ hiện đại. Nhiều công ty chuyên thiết kế website chuyên nghiệp được mở ra với lời chào hàng như rót mật vào tai. Vậy bạn có đủ kiến thức để chọn cho mình một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Lợi ích của website 

Lợi ích của Website đối với doanh nghiệp là gì
Lợi ích của Website đối với doanh nghiệp là gì

Nền kinh tế biến động không ngừng, nhất là sau đại dịch Covid 19 các doanh nghiệp đang bắt đầu chuyển dịch sang mô hình kinh doanh online. Một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng và cải thiện doanh thu đó chính là website.

Các ngành như du lịch, nhà hàng, khách sạn, máy móc, may mặc cũng đã thích nghi và bắt đầu xây dựng website để quảng bá doanh nghiệp. Do vậy, dịch vụ thiết kế website đang trở nên hợp thời hơn bao giờ hết. 

Trái với các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng, hiện nay có một số đơn vị làm ăn bất chính, cung cấp dịch vụ thiết kế website kém chất lượng làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy giữa vô vàn các công ty, đơn vị cung cấp làm sao để chọn ra nơi uy tín chuyên nghiệp?

2. Sự khác nhau giữa thuê dịch thiết kế website với tự thiết kế tại nhà

Với sự phát triển của công nghệ số, việc bạn không biết lập trình nhưng vẫn có thể thiết kế website là chuyện có thể. Tuy thiết kế tại nhà có giá rẻ hơn so với thuê dịch vụ bên ngoài, nhưng ngược lại dịch vụ thiết kế website bên ngoài lại có những ưu điểm đáng lưu ý như:

2.1. Dịch vụ thiết kế website có đội ngũ nhân sự với trình độ chuyên môn cao

đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao
đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao

Dù bạn có thể tụ thiết kế website nhưng chắc chắn sẽ không thể so bì với những nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ cao trong ngành. 

Các ý tưởng thiết kế của bạn sẽ được nhân viên thực hiện hóa nhanh chóng và đúng kỳ vọng. Ngoài ra, khi thuê dịch vụ thiết kế website bạn sẽ được lựa chọn những giao diện đẹp mắt và độc nhất theo phong cách riêng. 

2.2. Dịch vụ thiết kế website tiết kiệm thời gian và công sức hơn

Nếu một người không biết gì về lập trình và website chắc hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu và mày mò. Hơn nữa, khi gặp các thuật ngữ chuyên ngành cũng không biết hỏi ai, tra google thì ra hàng loạt các kết quả gây choáng ngợp. 

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian thì việc làm website có thể kéo dài rất lâu gây lãng phí chi phí cơ hội.

2.3. Được hỗ trợ từ a-z khi thuê dịch vụ thiết kế website

Phải công nhận rằng dịch vụ thiết kế website có ưu điểm đặc trưng là được làm thành các gói phù hợp với nhu cầu của từng ngành và từng doanh nghiệp. Bạn sẽ được tư vấn lựa chọn tất cả những yếu tố cần thiết để hình thành nên một website mà không cần phải tự đăng ký những dịch vụ riêng lẻ, mất thời gian mà không tối ưu được hiệu quả của website bạn.

2.4. Được bảo trì nếu có sự cố xảy ra

Website thường xảy ra các sự cố ngoài ý muốn, nên nếu bạn không rành về website thì rất khó mà đoán bệnh. Bắt buộc phải nhờ các dịch vụ bên ngoài đôi khi còn bị “hét giá” hoặc cố tình sửa chữa không dứt bệnh để moi thêm tiền.

Sử dụng dịch vụ thiết kế website sẽ bao gồm cả gói bảo trì website, bạn có thể an tâm sử dụng. Nếu có sự cố xảy ra thì liên hệ cho phía bên bảo trì tới và hỗ trợ bạn sửa chữa, phục hồi website.

3. Lưu ý 7 điều sau khi thuê dịch vụ thiết kế website

3.1. Xác định rõ các tiêu chí của riêng doanh nghiệp bạn

Xác định rõ mục đích kinh thành lập website của doanh nghiệp
Xác định rõ mục đích kinh thành lập website của doanh nghiệp

Tùy vào mục đích của doanh nghiệp sẽ có từng loại website tương thích. Nếu website của bạn chỉ cần các mục giới thiệu về công ty và các sản phẩm, dịch vụ thì sẽ có mức giá rẻ hơn cùng với thời gian xây website cũng nhanh hơn. 

Ngược lại, nếu website của bạn chuyên về thương mại điện tử, phải cập nhật sản phẩm liên tục thì sẽ có mức phí cao hơn và mất thời gian để xây website và chỉnh sửa nội dung.

3.2. Báo giá rõ ràng, minh bạch

Chính sách giá cả luôn được đặt lên hàng đầu, với những công ty làm ăn chân chính thì luôn công khai bảng giá rõ ràng và minh bạch. 

Hãy cẩn thận với các công ty, đơn vị không cung cấp giá rõ ràng hoặc báo giá không minh bạch. Rất có thể sẽ phát sinh các chi phí vô lý trong quá trình làm website. 

Bên cạnh đó, hãy cẩn thận với các gói dịch vụ thiết kế web giá rẻ nhưng chất lượng. Thực tế cho thấy, để xây dựng nên một website tốn rất nhiều chi phí nên việc thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO mà giá chỉ bằng 2 ly trà sữa thật sự khá vô lý. 

3.3. Kiểm tra đơn vị cho thuê thiết kế website

Một lưu ý nữa cũng vô cùng quan trọng mà BMS muốn bạn lưu tâm đó là nên kiểm tra thật kỹ về đơn vị thiết kế mà bạn đang muốn hợp tác.

Một số thông tin cần thiết mà bạn nên điều tra kỹ như:

 • Thời gian thành lập của đơn vị: Nếu một đơn vị được thành lập trong khoảng thời gian dài chứng tỏ họ có nhiều kinh nghiệm nên sẽ đem lại sự tin tưởng cao hơn so với các dịch vụ mới thành lập. 
 • Đơn vị thiết kế website đã đăng ký kinh doanh chưa? Các công ty đã có thương hiệu và danh tiếng sẽ được đánh giá cao hơn về độ an toàn và tính chuyên nghiệp so với các công ty không rõ nguồn gốc.
 • Thông tin về những dự án đã hoàn thành: Một yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua đó là những dự án mà họ đã hoàn thành. Đó như một nhân chứng sống cho bạn thấy đây là một dịch vụ đáng sử dụng và uy tín trên thị trường.

3.4. Có hợp đồng ràng buộc trong quá trình kiểm tra và bàn giao website

Trong quá trình được nhân viên tư vấn, hãy hỏi về hợp đồng dự án. Đây chính là căn cứ để ràng buộc đôi bên, bạn sẽ dựa vào hợp đồng để chắc chắn rằng dự án của bạn đang được thực thi theo kế hoạch. Và bạn cũng an tâm hơn khi bàn giao chi phí cho bên thiết kế.

Cần có bản hợp đồng rõ ràng trước khi bắt đầu hợp tác
Cần có bản hợp đồng rõ ràng trước khi bắt đầu hợp tác

3.5. Xem các mẫu website demo

Mỗi công ty thiết kế, hay đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cũng sẽ có những mẫu website demo. Bạn có thể đề nghị xem qua trước khi chọn lựa đơn vị hợp tác cùng. 

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn so sánh các công ty với nhau để chọn ra nơi phù hợp nhất mà bạn an tâm khi sử dụng.

Xem các mẫu demo website trước khi đưa ra quyết định
Xem các mẫu demo website trước khi đưa ra quyết định

3.6. Thái độ của tư vấn viên

Trong quá trình tư vấn cho bạn, thái độ nhân viên tư vấn cũng sẽ phần nào thể hiện được trình độ của họ. Nếu như nhân viên tư vấn nhiệt tình và giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn điều đó cho thấy sự chuyên nghiệp của đơn vị. Và đây là yếu tố mà bạn nên cân nhắc và đưa vào những tiêu chí chọn lựa dịch vụ thiết kế website cho mình.

Thái độ tư vấn viên cũng là yếu tố quan trọng đánh giá dịch vụ đó có tốt hay không
Thái độ tư vấn viên cũng là yếu tố quan trọng đánh giá dịch vụ đó có tốt hay không

3.7. Chế độ bảo trì website 

Sự hỗ trợ chính là điều mà khách hàng cần khi hoàn thành xong dự án. Với một công ty cung cấp dịch vụ website chu đáo sẽ có đội ngũ hỗ trợ khách hàng sau khi đã hoàn thành xong dự án. 

Website cần được bảo trì thường xuyên để tránh xảy ra các trục trặc gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, hãy ưu tiên chọn các công ty có dịch vụ bảo trì website để mọi vấn đề được giải quyết nhanh gọn lẹ nhất có thể.

4. Khi thuê Dịch vụ thiết kế website tại BMS Global bạn được gì?

Dịch vụ thiết kế website BMS Global - nâng tầm doanh nghiệp bạn
Dịch vụ thiết kế website BMS Global – nâng tầm doanh nghiệp bạn

Sau khoảng thời gian hoạt động, BMS Global đã chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Nhất là dịch vụ thiết kế website được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và hài lòng.

Khi sở hữu dịch vụ thiết kế website bạn sẽ nhận được:

 • Website chuẩn SEO chuyên nghiệp.
 • Website với giao diện mới nhất, đẹp mắt và thu hút khách hàng.
 • Website chuẩn Responsive (thân thiện với thiết bị di động).
 • Website đáp ứng các tiêu chí UX/UI.
 • Đa dạng các website demo cho khách hàng tham khảo.
 • Các gói dịch vụ thiết kế website đa dạng, kèm quà tặng hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn.
 • Giá thiết kế website được báo trước rõ ràng và minh bạch.
 • Có chế độ bảo trì website và đội ngũ hỗ trợ 24/7.
 • Nhân viên có chuyên môn và kinh qua nhiều dự án lớn nhỏ.

Nếu bạn đang cần một website để xúc tiến bán hàng hoặc quảng bá thương hiệu rộng rãi. Hãy liên hệ ngay cho BMS Global, chúng tôi vô cùng biết ơn khi là đơn vị được bạn tin tưởng lựa chọn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Bài viết liên quan