[8+] giải pháp marketing online cực kì hiệu quả dành cho doanh nghiệp năm 202214 min read

Đăng ngày
02/11/2022
Tác giả / Reviewer
Lê Cường

Nội dung

Hiểu được tầm quan trọng của marketing online nhưng bạn vẫn đang đau đầu vì không biết lựa chọn giải pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu ngay 8 giải pháp marketing online mới cập nhật 2022 để có thêm sự chọn lựa.

1. Khái niệm về giải pháp Marketing online 

Marketing online (tiếp thị trực tuyến) là những chiến lược, phương pháp và hoạt động tận dụng tài nguyên mạng internet nhằm mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng.

Khái niệm về online marketing

 

Số lượng người sử dụng internet càng cao, marketing online lại càng trên đà phát triển và được nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, để thành công khi sử dụng chiến lược marketing trực tuyến đòi hỏi doanh nghiệp phải hiểu rõ về nó.

2. Thế nào là giải pháp marketing online hiệu quả

Một chiến dịch marketing online hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc quản lý các công việc và đạt được mục tiêu đã đề ra. 

Tiêu chí để đánh giá một chiến lược marketing online hiệu quả là:

2.1. Số lượng khách hàng

Một chiến lược marketing online đem lại số lượng khách hàng cho doanh nghiệp

Khi bạn xây dựng nên một chiến lược marketing online trên nền tảng trực tuyến đặc biệt là website hoặc social. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là số lượng người tiếp cận và tương tác với bài viết của bạn. 

Đối với website sẽ tính hiệu quả sẽ được đo lường bằng lượng khách hàng truy cập, thứ hạng website, tỷ lệ thoát trang, thời gian ở lại trang,…

Đối với fanpage sẽ được đo bằng số người tiếp cận trên một bài đăng, số lượng người tương tác như like, thả icon và tỷ lệ chuyển đổi thành công. 

2.2. Doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi tăng

Doanh thu là thước đo chính xác để đánh giá mức độ hiểu quả của chiến dịch

 

Dựa vào doanh số bán hàng sẽ nói lên hiệu quả của chiến lược marketing online một cách nhanh chóng nhất. Nếu tỷ lệ chuyển đổi không cao thì có lẽ bạn cần xem lại và điều chỉnh lại chiến lược của mình tốt lên. Một chiến lược đúng đắn, thành công sẽ giúp doanh nghiệp bạn đạt được những mục tiêu đã đề ra. 

2.3. Dựa trên công cụ phân tích

Công cụ phân tích là cách để bạn có thể đo lường mức độ hiệu quả khi thực hiện chiến lược tiếp thị trực tuyến nhanh và chính xác nhất. 

Công cụ giúp phân tích sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực cho bạn giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Một số công cụ phân tích được sử dụng phổ biến như: 

  • Google Analytics giúp phân tích khách hàng tiềm năng.
  • Ahref giúp phân tích website doanh nghiệp và nghiên cứu cả đối thủ cạnh tranh.
  • Facebook Page Insight phân tích hành vi khách hàng trên Fanpage.

Và rất nhiều các công cụ khác giúp hỗ trợ bạn trên đa dạng nền tảng digital khác nhau.

3. [8+] giải pháp marketing online hiệu quả dành cho doanh nghiệp 2022

Marketing Online chính là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, gia tăng nhận diện thương hiệu và đem lại nguồn doanh thu dồi dào cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về 8 giải pháp marketing online được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp trong năm nay.

3.1. SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

 

Mỗi ngày có tới 1,7 tỷ người sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Để tăng mức độ hiển thị với khách hàng, các doanh nghiệp phải ganh đua, cạnh tranh mỗi ngày để được lên vị trí cao hơn trên trang đầu kết quả tìm kiếm google. 

Trong đó, SEO chính là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp “đu đỉnh” thành công. Rất nhiều các doanh nghiệp đã áp dụng SEO và thành công tăng độ nhận diện, thu hút khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và mang lại doanh thu. 

Thật tuyệt vời khi với SEO khách hàng sẽ là người chủ động tìm đến bạn mà bạn không mất thời gian và công sức.

3.2. Content marketing – tiếp thị nội dung

content marketing là giải pháp online marketing cực kỳ hiệu quả

 

Nếu marketing là cơ thể sống thì content chính là da là thịt, là thứ tạo nên hình hài của một cơ thể. Có thể nói rằng vai trò Content Marketing là không thể thay thế được.

Nếu lúc trước content đến với khách hàng với vai trò chỉ là quảng bá hàng hóa, sản phẩm liên tục mà không có bất kỳ sự kết nối nào. Bây giờ content đã trở nên hướng đến người dùng, những nội dung nào mà càng đem lại cho người dùng những giá trị cao thì lại càng được lên xu hướng được khách hàng đón nhận. 

Content vừa giúp quảng bá thương hiệu, gắn kết quan hệ với khách hàng và tạo ra doanh thu.

3.3. Social Media – Truyền thông mạng xã hội

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội với số lượng người dùng tăng mỗi ngày. Tận dụng tối đa tài nguyên sẵn có, các doanh nghiệp, công ty đã triển khai marketing trên các kênh mạng xã hội dưới nhiều hình thức như video, hình ảnh, hoạt họa… 

Bên cạnh đó còn sử dụng KOL và Influencer trên mạng để PR cho sản phẩm mới ra của mình. 

Social media là kênh marketing phổ biến được nhiều người tin dùng

 

Việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đã tạo ra cho doanh nghiệp một lượng “Fan cứng” đông đảo. Tuy nhiên để làm được điều đó đòi hỏi doanh nghiệp không ngừng sáng tạo và đổi mới liên tục. Và do sự phát triển liên tục nên nếu doanh nghiệp không linh hoạt thì tỷ lệ đào thải sẽ rất cao.

3.4. Email marketing – tiếp thị qua thư điện tử

Email marketing chưa bao giờ lỗi thời

 

Sở hữu một lượng data khách hàng, với email marketing, doanh nghiệp bạn sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng bằng những email chất lượng kích thích người xem. 

Dù email chỉ là kênh lâu đời, nhưng với sự tiện lợi của mình số lượng người sử dụng email ngày càng đông. Nhất là trong công việc văn phòng, bắt buộc mỗi cá nhân phải sở hữu một email để trao đổi công việc. 

3.5. Google Ads – quảng cáo Google 

Google Ads là công cụ hữu hiệu trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng

 

Trong kỷ nguyên số 4.0, các doanh nghiệp tấn công trên đa nền tảng và áp dụng tất cả các chiến lược marketing đem lại lợi ích về lâu dài. Một trong số đó phương pháp Google Ads chính là “cứu tinh” để khách hàng gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, vượt mặt đối thủ. 

Quảng cáo google là dịch vụ quảng cáo trên nền tảng google. Doanh nghiệp muốn tăng độ hiển thị trên thị trường online và đưa sản phẩm hay dịch vụ đến tay khách hàng nhanh chóng thì nên dùng Google Ads. 

Thời buổi cạnh tranh khốc liệt nếu doanh nghiệp của bạn không chủ động thì đối thủ của bạn sẽ làm điều đó thay bạn. 

3.6. Video marketing – tiếp thị bằng video 

Video marketing là xu hướng marketing bùng nổ trong những năm trở lại đây

 

Video marketing là hình thức tiếp thị bùng nổ trong vài năm nay, nguyên nhân xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác nhau. 

Thứ nhất khách hàng trở nên “ngán” với thông tin dạng chữ và hình ảnh. 

Thứ hai video dễ truyền đến cảm xúc cho người xem hơn. 

Thứ ba, video marketing mở ra cơ hội cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm bằng mắt, tạo thêm niềm tin để khách hàng lựa chọn chốt đơn. 

Video marketing được áp dụng trong đa dạng các ngành nghề nhất là mảng dịch vụ ăn uống, du lịch, nghỉ dưỡng. 

3.7. Affiliate marketing – tiếp thị liên kết 

Tiếp thị liên kết là từ khóa chưa bao giờ ngừng hot. Có nhiều người đã tận dụng điều này để làm những việc xấu gây ảnh hưởng đến bản chất tốt đẹp vốn có của nó. 

Việc tận dụng tiếp thị liên kết sẽ mở ra cơ hội bán hàng không giới hạn cho doanh nghiệp. Cụ thể là doanh nghiệp sẽ trả tiền hoa hồng cho các cá nhân, cộng tác viên trên đơn vị sản phẩm bán được.

Càng nhiều người tham gia thì mạng lưới bán hàng càng mở rộng, cơ hội đem doanh thu về cũng cao hơn bao giờ hết. 

3.8. Marketing analytics – phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu là công việc không thể bỏ qua trong quá trình làm marketing

 

Tại sao phân tích dữ liệu lại đang trở thành giải pháp marketing hiệu quả? 

Bởi vì hành vi của khách hàng ngày càng trở nên biến hóa khôn lường. Muốn thu hút được sự chú ý của khách hàng với những mẫu quảng cáo của doanh nghiệp. Việc phân tích dữ liệu của khách hàng là việc tiên quyết phải thực hiện.

Việc phân tích càng được cụ thể hóa thì cơ hội để bạn chiếm lĩnh tâm trí khách hàng sẽ càng cao. Hãy tạo nên một quy trình phân tích dữ liệu chuyên nghiệp để phục vụ tốt quá trình làm marketing online của doanh nghiệp.

4. Kết luận 

Marketing online vô cùng rộng bao gồm rất nhiều thứ cần phải làm, do vậy để làm được marketing online doanh nghiệp bạn cần một đội ngũ có kiến thức chuyên sâu cũng như độ nhanh nhạy cập nhật thị trường. BMS Global tự hào là sự lựa chọn xứng đáng của doanh nghiệp bạn. 

BMS Global cung cấp đa dạng các giải pháp marketing hiệu quả như content marketing, SEO, Facebook Ads, Google Ads, nhận diện thương hiệu, thiết kế website… 

Liên hệ với BMS Global để nhận tư vấn nhiệt tình từ phía nhân viên. Hãy để BMS Global có cơ hội nâng tầm doanh nghiệp bạn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Bài viết liên quan