Chat GPT: Trợ Lý Thông Minh Cho Mọi Nhu Cầu7 min read

Đăng ngày
13/02/2023
Tác giả / Reviewer
Lê Cường
Tìm hiểu về Chat GPT

Nội dung

Dạo gần đây cơn sốt về con chat GPT phủ sóng khắp toàn cầu, chỉ trong vòng một tuần mà số lượng người theo dùng đã lên đến mức 1 triệu. Vậy thực chất Chat GPT là gì và cách đăng ký chat GPT ra sao? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

1. Chat GPT là gì? 

Từ đầu năm 2023 cái tên Chat GPT trở nên viral trên khắp các nền tảng mạng xã hội, các diễn đàn, các hội nhóm về công nghệ và Marketing. Vậy Chat GPT là gì? nó có thực sự sẽ thay thế con người không?

Tìm hiểu về Chat GPT
Tìm hiểu về Chat GPT

Chat GPT là tên viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer – là một sản phẩm thuộc quyền sở hữu của công ty Open AI, chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Kết quả tìm kiếm của Google thường trả về các đường link. Còn Chat GPT sẽ đưa ra câu trả lời trực tiếp, đi thẳng vào nội dung của câu hỏi một cách nhanh chóng. Bên cạnh việc đưa ra câu trả lời, Chat GPT còn đề xuất thêm các ý tưởng mới hữu ích cho con người. 

Tuy nhiên không vì vậy mà nói Chat GPT có thể thay thế được con người. Vì Chat GPT chỉ học và tiếp thu những kiến thức của nhân loại vào những năm gần nhất. Vì thế nó không thể trả lời những câu hỏi mà chưa được cập nhật thông tin trong hiện tại và tương lai. 

Một điểm đặc biệt thú vị khi sử dụng Chat GPT là nó có thể trả lời cuộc hội thoại giống với tính cách của con người. Sở dĩ như vậy là vì nó sử dụng kỹ thuật Học tăng cường từ Phản hồi con người (RLHF). 

Chat GPT có thể làm thơ, trò chuyện với con người và trả lời các câu hỏi phức tạp theo nhiều phong cách khác nhau. Chính sự thông minh vượt trội này đã khiến Chat GPT được nhiều người yêu thích và mong muốn dùng thử. 

Hãy cùng tìm hiểu ngay cách để đăng ký tài khoản Chat GPT trong phần dưới đây. 

2. Cách đăng ký Chat GPT đơn giản và nhanh nhất

Có rất nhiều bạn còn đang bối rối trong việc đăng ký tài khoản chat GPT. Một phần vì Chat GPT hiện tại chưa hỗ trợ tại Việt Nam nên bạn phải thuê sim từ nước ngoài mới có thể hoàn tất việc đăng ký. 

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm Chat GPT nhưng lại chưa biết cách tạo tài khoản như thế nào cho nhanh nhất, thì BMS GLOBAL sẽ giúp bạn.

2.1. Hướng dẫn thuê sim nước ngoài

Đầu tiên, bạn phải thuê sim từ nước ngoài qua dịch vụ thuê sim SMS Pool. 

Các bước thuê sim từ SMS Pool như sau:

B1: Truy cập vào website SMS Pool và tiền hành đăng ký tài khoản. 

SMS Pool

 

B2: Nhập các thông tin đăng ký bao gồm: tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó nhấp vào đồng ý với các điều khoản và dịch vụ, rồi đăng ký tài khoản.

register SMS Pool

B3: Sau khi đăng ký thành công, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản.

login SMS Pool

B4: Sau khi đăng nhập tài khoản xong, bạn cần tiến hành nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ Visa. Đầu tiên vào Deposit →  chọn Credit Card ở Payment Method → ô Amount bạn chọn 1 (tương ứng với 1$) rồi nhấn Deposit. Tiếp đó bạn tiến hành nhập thông tin vào ô màn hình thanh toán.

Deposit

B5: Sau khi đã thanh toán thành công, tại ô Balance sẽ hiện ra số dư tài khoản của bạn là 1$. Tiếp đó, bạn chọn mục Quick Order → Ô Service chọn OpenAI/Chat GPT → mục Pricing Option để mặc định Select highest success rate → nhấn Purchase. Ở phần quốc gia bạn có thể chọn United Kingdom hoặc United States. 

Nếu mua không thành công, bạn có thể thử lại vài lần sẽ thấy số điện thoại và SMS OTP ở trạng thái đang chờ. Lưu ý trạng thái này chỉ 5 phút, vì thế bạn nên xong bước 2 ở phần đăng ký tài khoản Chat GPT dưới đây mới bắt đầu Purchase số điện thoại).

get SMS Code

2.2. Hướng dẫn từng bước đăng ký tài khoản Chat GPT

Sau phần hướng dẫn thuê sim nước ngoài, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Chat GPT

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tải phần mềm Touch VPN để thay đổi IP của máy. Vì hiện tại Chat GPT đang chặn các IP từ Việt Nam. 

Sử dụng Touch VPN để thay đổi khu vực sang nước ngoài
Sử dụng Touch VPN để thay đổi khu vực sang nước ngoài

Sau khi tải xong Touch VPN, bạn hãy nhanh chóng kích hoạt thay đổi sang khu vực USA hoặc United Kingdom.

Bước 2: Truy cập vào website https://chat.openai.com/ Sau đó tiến hành đăng kí tài khoản bằng email. Tiếp đó bạn sẽ nhận được email xác thực từ Open AI, hãy tiến hành nhấn vào đường link để xác nhận. 

 

Bước 3: Tiến hành điền tên và số điện thoại bạn thuê từ SMS Pool. Nếu xảy ra trường hợp quá hạn mã OTP, thì bạn có thể Refund trong SMS Pool và tiến hành thuê sim mới. 

fill info

Verify

Bước 4: Sau khi đã đăng ký tài khoản Chat GPT, bạn có thể đăng nhập vào và tiến hành trò chuyện cùng Chat GPT thoải mái.

Sau bài viết trên, BMS GLOBAL hy vọng bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản Chat GPT một cách suôn sẻ. Chúc các bạn có một trải nghiệm với Chat GPT thật tuyệt vời! 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ marketing online 360° để cải thiện độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu. Hãy liên hệ cho BMS GLOBAL ngay để được chuyên viên tư vấn tận tình và nhanh chóng. 

Bài viết liên quan