Hướng dẫn 5 bước SEO nội thất lên Top Google trên thị trường siêu cạnh tranh 13 min read

Đăng ngày
02/03/2022
Tác giả / Reviewer
Lê Cường
Hướng dẫn 5 bước SEO nội thất lên Top Google trên thị trường siêu cạnh tranh

Nội dung

Ngành nội thất là ngành có cạnh tranh cao trên thị trường. Chính vì thế doanh nghiệp không nên chỉ chú trọng vào các hình thức Marketing truyền thống. Mà thay vào đó là xây dựng chiến lược Digital Marketing để tăng khả năng cạnh tranh. Trong đó SEO nội thất là một trong những cách hiệu quả thường được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. 

1. SEO từ khóa là gì?

Bạn có tin rằng 235 triệu USD là con số mà doanh nghiệp chi trả cho Facebook để quảng cáo chỉ tại Việt Nam. Và hơn 152 triệu USD chi cho Google (Sách trắng Việt Nam, 2019). Và con số này lại tiếp tục tăng lên ở mỗi năm. Trong đó, quảng cáo bằng từ khóa được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Vậy tại sao SEO từ khóa lại được ưa chuộng sử dụng như thế?

Từ khóa chính là những từ ngữ có thể ngắn hoặc dài, không dấu hoặc có dấu,… được khách hàng search trên thanh tìm kiếm. Nếu doanh nghiệp chạy quảng cáo từ khóa thì sẽ tăng tỷ lệ truy cập bài viết hơn. Ví dụ: từ khóa “nội thất” là từ khóa ngắn, “dịch vụ thiết kế nội thất” và “các gói thiết kế nội thất” là từ khóa dài, “thiet ke noi that” là các từ khóa không dấu,… 

SEO từ khóa giúp một từ khóa có ngàn hàng truy cập. SEO từ khóa gồm nhiều hoạt động như: tối ưu nội dung bài viết, tối ưu mật độ từ khóa, các yếu tố On-page, Off-page,… Từ đó, bài viết lên Top các công cụ tìm kiếm của Google, Facebook,….

Với các lợi ích nổi bật của SEO từ khóa, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nội thất không nên bỏ qua phương pháp SEO nội thất hiệu quả, bền vững này.

Các bài Top Google của từ khóa “dịch vụ thiết kế nội thất”.

2. SEO nội thất và cuộc chiến từ khóa

Các từ khóa nội thất luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi sự cạnh tranh khốc liệt để được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Vì thế, các từ khóa SEO nội thất trở nên đa dạng với tần suất tìm kiếm cao với độ canh tranh cao. Do đó, doanh nghiệp cần phải tối ưu SEO hiệu quả. 

 SEO nội thất bằng Google ads

Các từ khóa nội thất thường có lượt tìm kiếm cao.

3. Tại sao doanh nghiệp cần SEO nội thất?

Để cạnh tranh với đối thủ, các doanh nghiệp đã thực hiện chiến lược Marketing tổng thể từ xây dựng Fanpage bán hàng đến thiết kế Website nội thất chuẩn SEO. 

Bên cạnh đó để các bài viết trên website tiếp cận được đến số lượng lớn khách hàng. Cũng như tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu doanh nghiệp không nên bỏ qua SEO nội thất bởi: 

Tăng giá trị cho thương hiệu 

Khi các doanh nghiệp SEO nội thất sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nhờ vào việc tối ưu SEO, nhiều doanh nghiệp đã lên Top 1, Top 3, hay Top 10,… của các công cụ tìm kiếm như Google và Facebook.  

Gia tăng doanh số bán hàng 

Việc xây dựng SEO sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng trưng bày các sản phẩm một cách sinh động, hấp dẫn. Doanh nghiệp còn có thể thiết kế những danh mục để khách hàng dễ dàng tham khảo. Với đủ thông tin về giá cả, về thông số kỹ thuật, các phương thức thanh toán và giao diện Chat. Giúp khách hàng thuận tiện hơn khi mua hàng. 

Dễ dàng quản lý 

Khi SEO nội thất, doanh nghiệp có thể quản lý các hàng hóa/ dịch vụ thiết kế nội thất một cách dễ dàng, có hệ thống. Các doanh nghiệp sẽ không tốn quá nhiều chi phí từ thuê mặt bằng đến trưng bày hàng hóa thực tế. Vì thế, khách hàng dễ dàng so sánh giá và tìm kiếm sản phẩm một cách nhanh chóng. 

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Marketing Online có thể được thực hiện trên nhiều kênh khác nhau như: Facebook, Zalo, Instagram, Website,… có thể tiếp cận nhiều khách hàng trên nhiều phân khúc. Nhưng khi SEO lĩnh vực nội thất doanh nghiệp cần phải phát triển các nền tảng liên tục qua các bài viết chuẩn SEO. 

4. Hướng dẫn 5 bước SEO nội thất lên Top Google

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh nội thất khi lựa chọn hình thức quảng cáo PPC với chi phí cao. Hoặc thậm chí đầu tư vào làm SEO nhưng lại không hiệu quả. Sau đây là hướng dẫn chi tiết phương pháp SEO nội thất đúng cách đạt top cao:

Bước 1: Nghiên cứu, phân tích và lựa chọn từ khóa

Để có thể nghiên cứu và phân tích từ khóa cần xác định nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể chọn từ khóa dài và chi tiết để giúp doanh nghiệp lên Top nhanh. 

Ví dụ: từ khóa ngắn là “nội thất”, chọn từ khóa dài hơn là “dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp”. Với từ khóa dài, doanh nghiệp sẽ đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. 

Còn nếu nhu cầu của doanh nghiệp chỉ là tăng lượng truy cập thì nên sử dụng từ khóa ngắn thay vì những từ khóa địa phương dài. Doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa.

 SEO nội thất bằng Keyword Tools

Nghiên cứu và phân tích từ khóa với Keyword Tool

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất cho từ khóa

Doanh nghiệp nên tự xây dựng nội dung cho bài viết thay vì copy hoàn toàn từ bài viết khác. Việc xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất sẽ giúp bài viết có chất riêng. Khi khách hàng đọc sẽ không bị nhàm chán. Vì thế, nội dung cần đáp ứng tốt nhu cầu của họ, nêu rõ ràng và chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ đang cung cấp. Từ đó, khách hàng sẽ ấn tượng và nhớ đến thương hiệu khi có nhu cầu.

Bước 3: Tối ưu hình ảnh và các Link liên kết

Các yếu tố Onpage gồm: thẻ meta, tiêu đề, alt, hình ảnh, video, tốc độ tải trang… có vai trò quan trọng khi SEO nội thất. Ngoài ra, việc xây dựng sitemap hiệu quả từ link nội bộ (Internal Link) và link bên ngoài (External link) cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Nó giúp bài viết các bài viết  tăng traffic và từ đó tăng doanh số hiệu quả. 

Bước 4: Xây dựng hệ thống backlink

Việc xây dựng backlink hợp lý và hiệu quả là công việc không hề đơn giản. Vậy, nên đặt các backlink ở đâu để tăng sự tin tưởng đối với khách hàng? Backlink nên được đặt ở các diễn đàn nội thất, các blog uy tín, các bài báo, các trang mạng xã hội,…. Doanh nghiệp có thể kiểm tra tính hiệu quả của Backlink nhờ vào công cụ Ahrefs. 

Bước 5: Đo lường kết quả và tiếp tục

Doanh nghiệp cần đo lường, từ đó phân tích và hoàn thiện việc SEO. Bạn cần dành nhiều thời gian và đừng từ bỏ để mang lại hiệu quả. 

5. 6 yếu tố cần lưu ý khi SEO nội thất

 • Thiết kế Fanpage, Website với nội dung và giao diện thân thiện với mọi thiết bị di động. Chẳng hạn như điện thoại, tablet, ipad,…
 • Xây dựng chiến lược SEO Marketing hiệu quả bằng các công cụ:
  • Google Adwords: giúp phân tích các từ khóa ngắn, và đưa ra những từ khóa liên quan theo độ rộng của từ khóa. Ví dụ: từ khóa “nội thất” có các từ khóa liên quan như “nội thất nhà đẹp”, “dịch vụ thiết kế nội thất”,…
  • Keyword Tool: giúp phân tích và đo lường lượng truy cập của các từ khóa dài. Ví dụ: “thiết kế nội thất chung cư”, “thiết kế nội thất đẹp”,…
 • Ahrefs: giúp phân tích và đo lường hiệu quả đối thủ cạnh tranh.
 • Đảm bảo mật độ từ khóa SEO nội thất trên mỗi bài viết.
 • Sử dụng các thông tin về tên địa chỉ, số điện thoại, logo, màu thương hiệu nhất quán.
 • Viết các bài chia sẻ kiến thức, tin tức thường xuyên.
 • Tối ưu hình ảnh, màu sắc, bố cục phù hợp với ngành nội thất. 

 

6. Dịch vụ SEO nội thất chuyên nghiệp tại BMS Global

SEO nội thất là một phương pháp marketing vô cùng hiệu quả được đại đa số doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi không những chúng có thể đưa website, bài viết của doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi khách hàng tiềm năng. Mà còn cực kỳ tiết kiệm chi phí, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các startup.

Thấu hiểu được mong muốn quảng bá thương hiệu cũng như tiếp cận khách hàng của quý doanh nghiệp. BMS Global mang đến giải pháp dịch vụ SEO tổng thể ngành nội thất bền vững, chuyên nghiệp, hiệu quả cao.

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và tận tâm trong công việc. Cùng với các chuyên gia Marketing hơn 10 năm kinh nghiệm. BMS Global đã và đang làm việc với nhiều đối tác và luôn mang đến sự hài lòng cho doanh nghiệp. Chúng tôi có thể mang đến giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu của doanh nghiệp với giá cả hợp lý nhất.

Tiến độ và chất lượng luôn là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Và BMS hiểu rõ những lo lắng đó nên đã đặt hai yếu tố này thành phương châm làm việc. Khi sử dụng dịch vụ SEO nội thất tại BMS Global. Doanh nghiệp sẽ được thiết kế, chỉnh sửa website chuẩn SEO, viết bài website chuẩn SEO. 

Liên hệ ngay 0357.272.712 để nhận tư vấn và báo giá dịch vụ SEO nội thất chuyên nghiệp, bền vững tại BMS Global.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Bài viết liên quan