Lưu ý 5 điều sau trước khi thuê dịch vụ content marketing11 min read

Đăng ngày
17/10/2022
Tác giả / Reviewer
Lê Cường
Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Nội dung

Trong thời đại cạnh tranh gay gắt như hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào các website nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhưng trong số đó có nhiều doanh nghiệp đang vật lộn với vấn đề nội dung website. Giải pháp nhanh nhất với vấn đề này là thuê một đội ngũ hoặc agency chuyên cung cấp dịch vụ content marketing bên ngoài. 

Với thời buổi cái gì cũng có thì việc chọn lựa một dịch vụ content uy tín thực sự rất khó khăn. BMS Global đồng hành  để chia sẻ cho bạn những lưu ý trước khi thuê dịch vụ viết content marketing.

 1. Doanh nghiệp nào cần phải thuê dịch vụ Content Marketing
Doanh nghiệp nào nên thuê dịch vụ content marketing
Doanh nghiệp nào nên thuê dịch vụ content marketing

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, sẽ ra sao nếu website của bạn nhàm chán với những nội dung chán ngắt và không có chiều sâu. 

Vậy bạn có biết doanh nghiệp nào cần phải thuê dịch vụ viết Content không?

 • Các doanh nghiệp không có kinh phí để xây dựng một phòng marketing chuẩn chỉnh.
 • Các doanh nghiệp quá tải về số lượng bài viết và cần phải thuê dịch vụ bên ngoài để hỗ trợ viết bài.
 • Doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên không đáp ứng được chất lượng bài viết.
 • Doanh nghiệp có website và chưa biết xây dựng kế hoạch nội dung sao cho hợp lý.
 • Website cũ quá lâu không update bài viết trên hệ thống.

Mỗi ngày có tới 8,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google, bạn đang phải chạy đua với cuộc chiến khắc nghiệt về chiến lược digital marketing. Chính vì vậy, không nên bàng quang trước sự biến động của thời đại. Các doanh nghiệp cần phải xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung đánh bại các đối thủ và đem lại nguồn traffic bền vững cho website. 

Chính vì content marketing ngày càng khẳng định rõ được vai trò quan trọng của mình trong chiến lược marketing online của doanh nghiệp. Theo đó là sự vươn lên của dịch vụ content marketing. Những doanh nghiệp cần bỏ túi những lưu ý sau trước khi sử dụng dịch vụ viết content.

2. Những lưu ý cho khách hàng trước khi thuê dịch vụ viết Content

Hiện nay việc viết content dần trở nên biến chất trước sự phát triển mạnh mẽ của marketing. Những trường hợp như xào bài, ăn cắp ý tưởng bài viết, đạo văn xảy ra như cơm bữa. Thậm chí một số doanh nghiệp còn lấy nguyên bản bài viết của người khác về để làm bài viết của mình.

2.1. Cẩn thận với các gói dịch vụ giá rẻ

Trên thị trường có vô vàn các lời chào mua dịch vụ content giá hạt dẻ, rất dễ động lòng người mua. Nhưng khi mua rồi mới thấy, quả thực là tiền nào của nấy. 

Các gói dịch vụ viết giá rẻ thường sẽ không có chất lượng và sự sáng tạo. Họ đơn thuần là lấy các ý tưởng từ nhiều trang web rồi trộn lại với nhau để ra một bài content mới. Các bài viết này thường không được đánh giá cao, và khả năng lên TOP cũng rất thấp. 

Bên cạnh đó còn cố tình nhồi nhét từ khóa vào bài viết khiến khách hàng cảm thấy khó chịu vì không tìm thấy nội dung mà mình đang cần. Nghiêm trọng hơn bạn sẽ đánh mất đi sự uy tín đối với khách hàng gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả doanh thu.

2.2. Nghiên cứu thị trường trước khi chọn lựa

Nên nghiên cứu kỹ thị trường để chọn đơn vị cung cấp dịch vụ content chất lượng
Nên nghiên cứu kỹ thị trường để chọn đơn vị cung cấp dịch vụ content chất lượng

Quá nhiều các đơn vị cho thuê viết content từ thượng vàng hạ cám điều đó gây nên sự lúng túng, hoang mang không biết nên lựa chọn đơn vị nào. Việc cần phải làm đó là lập kế hoạch nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra một phương án cuối cùng.

Nên ghi ra chi tiết các tiêu chí chọn lựa của bạn và thực hiện rà soát trên khắp các diễn đàn để tìm ra đơn vị phù hợp nhất. Biết đâu sau này bạn sẽ còn hợp tác lâu dài nếu đơn vị đó làm tốt công việc được giao. Từ đó giúp bạn giảm bớt đi lượng lớn thời gian khi phải tìm kiếm thêm một lần nữa vào dự án sau.

Một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo như:

 • Giá cả dịch vụ
 • Dự án mà đơn vị đã thực hiện.
 • Thời gian hoạt động của đơn vị đó.
 • Các đánh giá và feedback về đơn vị đó nếu có.

2.3. Nên yêu cầu bài test trước

Cần có một bài viết test trước khi chọn lựa dịch vụ viết content
Cần có một bài viết test trước khi chọn lựa dịch vụ viết content

Đối với những đơn vị cho thuê dịch vụ viết còn non trẻ, chưa có độ uy tín trên thị trường bạn có thể cho họ thử sức với bài viết kiểm tra chất lượng văn phong trước. 

Thứ nhất bạn sẽ biết được trình độ viết bài của đơn vị đó có thực sự tốt hay không. Thứ hai liệu văn phong đơn vị đó có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của bạn hay không? Bởi thật ra viết hay cũng chưa chắc đã phù hợp với công ty bạn. Chỉ khi phù hợp thì mới có thể hợp tác lâu dài được.

2.4. Hợp đồng viết bài 

Nên ký kết bản hợp đồng để đảm bảo trách nhiệm đôi bên
Nên ký kết bản hợp đồng để đảm bảo trách nhiệm đôi bên

Khi tham gia một cuộc giao dịch nào, bạn cũng nên có bản hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình và  đảm bảo rằng phía bên đơn vị cũng sẽ có trách nhiệm đối với dự án công ty bạn. 

Một số trường hợp có thể xảy ra nếu không có hợp đồng như:

 • Bỏ con giữa chợ, không hoàn thành dự án mà lại đòi tiền. 
 • Bài viết không chất lượng, sai nhiều lỗi khiến bạn mất thời gian chỉnh sửa. 
 • Trường hợp các chi phí phát sinh vô lý làm hao hụt ngân sách của doanh nghiệp.

2.5. Sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn 

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình
Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

 Tiêu chí để đánh giá một dịch vụ có tốt hơn, không thể không kể đến yếu tố con người. Một sự thật rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng và vui vẻ hơn khi hợp tác với đơn vị có những nhân viên lịch sự, vui vẻ, luôn hỗ trợ nhiệt tình và ý thức trách nhiệm cao trong công việc. 

Có thể bạn sẽ cảm thấy đây là một yếu tố thừa, nhưng bạn sẽ cảm nhận rõ nhất nếu trong trường hợp bạn đang gặp sự cố hoặc đang cố góp ý mà phía đơn vị không chịu lắng nghe. Chắc chắn sẽ xảy ra những tranh chấp không mong muốn và gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

3. Dịch vụ viết content BMS Global 

Dịch vụ content marketing BMS Global
Dịch vụ content marketing BMS Global

Trong vô vàn các đơn vị cho thuê dịch vụ content, BMS Global luôn tự tin mình là đơn vị uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng nhất. Khi sở hữu dịch vụ viết content của BMS bạn sẽ nhận được:

 • Content chất lượng cả về nội dung và hình thức.
 • Content sáng tạo và lối văn phong linh hoạt dành cho đa ngành nghề.
 • Giá content tại BMS Global đã được kiểm chứng và cam kết content xứng đáng với giá bạn bỏ ra.
 • Dịch vụ content được nhiều đơn vị yên tâm chọn lựa. 
 • Các dịch vụ content đa dạng từ viết báo, website, blog, fanpage…
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ vô cùng nhiệt tình và có kiến thức chuyên môn cao.

Với quan niệm đặt khách hàng lên trên hết, BMS Global đảm bảo bạn sẽ nhận được một dịch vụ content marketing Chuyên Nghiệp – Chuẩn Chỉnh vượt mong đợi của bạn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Bài viết liên quan