Tổng hợp 5 lợi ích khi sở hữu website thương mại điện tử BMS9 min read

Đăng ngày
01/11/2022
Tác giả / Reviewer
Lê Cường

Nội dung

Trước sự phát triển vượt bật của internet, việc mua hàng online dần trở nên quen thuộc đối với khách hàng. Nắm bắt cơ hội để có thể phát triển xa hơn và có nguồn doanh thu bền vững, các doanh nghiệp đang dần chuyển dịch qua hình thức kinh doanh online. 

Website thương mại điện tử chính là công cụ tuyệt vời để phục vụ việc bán hàng online cho doanh nghiệp. Cùng BMS điểm qua 5 lợi ích của một website bán hàng trong bài viết dưới đây. 

1. Tiếp cận khách hàng nhanh chóng, trên phạm vi rộng

Theo thống kê tại Việt Nam có tới 72,1 triệu người dùng Internet (tháng 2/2022) và có xu hướng tăng dần mỗi năm. Con số này cho thấy thị trường internet là thị trường tiềm năng để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. 

Nhờ các chiến lược SEO tổng thể giúp website lên Top, doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận và tạo ấn tượng chuyên nghiệp với khách hàng. 

Khi mở cửa hàng offline, bạn chỉ có thể tiếp cận với những khách hàng quanh khu vực đó, nhưng với website bán hàng mà bạn có thể mở rộng khả năng tiếp cận với khách hàng trên phạm vi toàn quốc. 

Gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhờ website bán hàng

 

Điểm nổi bật của “gian hàng online” là hiện diện 24/7, khách hàng có thể ghé vào cửa hàng của bạn bất cứ khi nào. Khi tiếp cận được nhiều khách hàng, cơ hội để chốt đơn hàng cao hơn bao giờ hết. Vì thế hãy đầu tư ngay cho doanh nghiệp bạn một website bán hàng cực chuẩn chỉnh. 

2. Tiết kiệm chi phí  

Một lợi ích cực kì quan trọng của website thương mại điện tử không thể không kể đến đó là tiết kiệm chi phí. Nếu trước đây bạn phải mất chi phí thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng và nhiều các chi phí khác nữa. Thì bây giờ với website thương mại điện tử, gian hàng của bạn sẽ được tối ưu hóa. Bên cạnh đó website còn có chức năng giúp bạn dễ dàng kiểm soát đơn hàng và có thể tiết kiệm được hàng tá chi phí.

Bán hàng trên website giúp tiết kiệm chi phí hoạt động

 

3. Quảng bá thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả

Trong thời đại số 4.0, website chính là một kênh truyền thông hiệu quả giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách dễ dàng.

Số người sử dụng công cụ tìm kiếm để mua hàng trên mạng ngày càng tăng .Với chiếc điện thoại trong tay, chỉ cần một nút bấm là có thể mang cả gian hàng hay các món đồ mà bạn thích về nhà. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn sở hữu một website chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng sự tiện lợi trong trải nghiệm mua hàng. 

Website là công cụ quảng bá thương hiệu đến khách hàng nhanh chóng

 

Thông tin và hình ảnh sản phẩm ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của 85% người tiêu dùng. Website thương mại điện tử có thể giúp bạn đưa sản phẩm đến tay khách hàng dễ dàng bằng việc cung cấp chi tiết thông tin sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng. 

4. Tương tác 2 chiều với khách hàng

Bán hàng trên website giúp khách hàng tương tác với doanh nghiệp dễ dàng hơn

 

Nền tảng internet đã mở ra cơ hội để doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng. Nhờ đó khách hàng có thể góp ý, cho feedback về sản phẩm và dịch vụ, qua các tính năng được liên kết với Website như Messenger, Zalo, Viber, Email, Live Chat…

Nhờ các phản hồi từ phía khách hàng, mà doanh nghiệp có thể hiểu hơn về nhu cầu của họ và từ  đó hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn. 

Hơn nữa nhờ tính năng tương tác 2 chiều, khách hàng sẽ cảm thấy những ý kiến của mình được tôn trọng, nên sẽ năng nổ đóng góp ý kiến hơn. Nhờ vậy mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu sẽ được gắn kết. Thành công tạo sự gắn bó của khách hàng và doanh nghiệp là những khách hàng trung thành.

5. Nâng cao năng lực cạnh tranh so với đối thủ

Bạn là doanh nghiệp nhỏ, nhưng nếu sở hữu website để bán hàng chất lượng thì chắc chắn bạn đang là một đối thủ “nặng ký” so với những doanh nghiệp khác.

Nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ bán hàng qua website

 

Website chính là “ngôi nhà online” của thương hiệu, việc bạn làm đẹp cho ngôi nhà giống như là chăm chút vào giao diện website. Để đưa website đến với nhiều khách hàng cần phải thực hiện các chiến dịch tối ưu Website, SEO… 

Khi bạn xây nên một “ngôi nhà” tốt thì khách hàng sẽ ghé thăm ào ào. Tận dụng lúc đối thủ của bạn còn đang loay hoay không biết đến website thì bạn đã thành công với website bán hàng hiệu quả.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sở hữu website thương mại điện tử tại BMS 

Lợi ích khi sử dụng website thương mại điện tử BMS Global

BMS chính là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử uy tín – chất lượng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Sở hữu gói Website thương mại điện tử của BMS để được:

  • Xây dựng website TMĐT với 19 hạng mục cho website vận hành trơn tru. 
  • Đội ngũ thiết kế website có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, có mắt thẩm mỹ cao.
  • Luôn tôn trọng tiến độ khách hàng, bàn giao website đúng hạn.
  • Quy trình thực hiện website rõ ràng, báo cáo tiến trình thực hiện định kỳ cho khách hàng.
  • Thực hiện chỉnh sửa theo ý kiến khách hàng.
  • Nhân viên tư vấn có kiến thức chuyên môn và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần.

Sau thời gian hoạt động trong ngành, BMS đã được khách hàng tin tưởng và hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Với sứ mệnh nâng tầm doanh nghiệp trong thời đại số, BMS luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên con đường phát triển bền vững. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Bài viết liên quan